Hai phương pháp sử dụng bàn in túi nilon phổ biến hiện nay

in túi ni lông

Ngày nay túi nilon được sử dụng ngày càng phổ biến hơn trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như thời trang, mỹ phẩm, thiết bị công nghệ điện tử,… Từ đó các nhà sản xuất phải tăng cường cung cấp ra thị trường nhiều loại túi hơn. Tuy nhiên để có thể sản xuất với số lượng lớn các đơn vị sản xuất không thể thiếu bàn in túi nilon. Để tìm hiểu thêm cùng Công ty Quang Minh khám phá ngay nhé!

Đặc điểm của dịch vụ in túi nilon
Hai phương pháp sử dụng bàn in lên túi nilon

Hai phương pháp sử dụng bàn in lên túi nilon

In túi nilon bằng phương pháp in lụa 

Hiện nay in ấn được xem là một ngành được ứng dụng khá rộng rãi, chúng ta có thể thấy những đồ vật xung quanh được in như giấy, bao bì, logo, hộp cotton,… Thông thường, người ta in túi nilon nhằm quảng bá thương hiệu một cách gần gũi và hiệu quả hơn. 

In lụa hay còn gọi là phương pháp in lưới và được ra đời từ rất sớm, những bản in được làm từ chất liệu tơ lụa nên mới có tên gọi như vậy. Cho đến khi khoa học công nghệ ngày một phát triển, bản in được thay thế bằng lưới làm từ các sợi tổng hợp nên có tên gọi là in lưới. 

Để có thể thực hiện in lưới một cách dễ dàng bạn cần sở hữu một bàn in túi nilon và khung lưới đã chụp bản. Bên cạnh đó, dao gạt và mực in cũng là những yếu tố quan trọng để thực hiện quá trình in ấn. 

Để có thể hoàn thiện được kỹ thuật này bạn dựa trên nguyên lý mực thấm qua lưới, những hình ảnh cần in sẽ hiện trên bề mặt cần in ấn. Tuy nhiên mực in túi nilon sẽ khác với những dòng mực in thông thường bởi bề mặt nilon không thẩm thấu nên khó bám được mực bình thường. Chính vì thế, khi in túi nilon bạn phải sử dụng mực in chuyên dụng mới có thể đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.

Với mức chi phí in rẻ nên phương pháp in lụa, in lưới này được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhưng chỉ với số lượng ít hoặc vừa. 

In túi nilon bằng phương pháp in ống đồng

In túi nilon bằng phương pháp in ống đồng
In túi nilon bằng phương pháp in ống đồng

Phương pháp in túi nilon bằng ống đồng được xem là kỹ thuật in ấn hiện đại thường áp dụng cho việc in bao bì, bao nhựa. In ống đồng nghĩa là in lõm, nhưng hình ảnh hay chữ viết cần in sẽ được khắc vào bề mặt kim loại. Và kỹ thuật này đem đến chất lượng sản phẩm khá cao. 

Mực chuyên dụng cung cấp lên bề mặt khuôn in sẽ tràn vào các phần chữ bị lõm sau đó sử dụng dao gạt để loại bỏ mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn in. Tiếp theo, ép in mực ở chỗ lõm bằng một áp lực được truyền sang vật liệu hoặc bám vào sản phẩm cần in. 

Chất lượng của phương pháp này có độ bền cao và giá thành khá cao vì thế các nhà sản xuất thương yêu cầu in với số lượng lớn. Phần lớn, phương pháp này thích hợp in túi nilon cho các siêu thị, đại lý bán hàng lớn,…

=>> Đừng bỏ lỡ: Dịch vụ in túi nilon

Quy trình sản xuất túi nilon phổ biến hiện nay

Thổi màng, tạo cuộn nilon

Đây là bước đầu tiên trong quy trình thiết kế và sản xuất sản phẩm túi nilon thông thường. Nhựa polyethylene sẽ được bộ phần làm nóng lên đến nhiệt độ khoảng 500 độ F. Lúc này, với sức nóng sẽ làm tan chảy các hạt nhựa và đẩy chúng vào máy đùn và tạo một màng mỏng. Giai đoạn này được được thực hiện qua máy thổi sau đó gấp hông và tạo hình dáng cho túi. Công đoạn cuối cùng trong bước này đó là màng được cuộn trên trục quay và đấy được gọi là cuộn nilon. 

Cắt thành túi từ cuộn màng

Cuộn nilon sẽ được đưa sang một giai đoạn khác trong quy trình sản xuất túi nilon đó là công đoạn cắt để tạo thành nhwungx sản phẩm túi nilon đặc biệt từ các cuộn màng. Với cơ chế hoạt động của máy cắt đó là sử dụng nhiệt để tạo nên đáy túi bà cắt miệng túi bằng một chiếc dao dạng thanh hay một hình dạng khác thích hợp. 

Cuối cùng là công đoạn tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh theo yêu cầu của khách hàng. 

Quy trình sản xuất túi nilon phổ biến hiện nay
Quy trình sản xuất túi nilon phổ biến hiện nay

Sản xuất túi nilon số lượng lớn

Việc tạo ra một thành phẩm túi nilon hoàn chỉnh sẽ trải qua quá trình đơn giản và các đơn vị sản xuất có thể làm nhanh và ít gặp khó khăn. Với số lượng lớn túi nilon được sản xuất chỉ trong một phút nhằm cung cấp đầy đủ mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng trên thị trường. 

=>> Xem thêm: Cách lựa chọn in túi xốp, bao nilon phù hợp với sản phẩm

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin cơ bản liên quan đến bàn in túi nilon và phương pháp in ấn túi nilon cơ bản hiện nay. Nếu bạn có thắc mắc hay cần được tư vấn hãy liên hệ ngay với Công ty Quang Minh nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Main Menu